Khắc mệnh có nguy hiểm không? Lấy nhau được không?

Khi tiến hành lễ cưới, họ nhà trai lẫn nhà gái thường đi xem tuổi vợ chồng. Xem tuổi cô dâu và tuổi chú rể có khắc mệnh không? Lấy nhau về có ăn đời ở kiếp, sống vui vẻ bình an trọn vẹn không? Chẳng may tuổi vợ chồng khắc nhau thường đem lại nhiều rắc rối trong hôn nhân, ảnh hưởng đến đường sinh mệnh, chết chóc. Vậy vợ chồng khắc mệnh có nguy hiểm không? Lấy nhau được không? Mời bạn cùng ngayam tham khảo bài viết dưới đây.

Khắc mệnh là gì?

Khắc mệnh có nguy hiểm không? Lấy nhau được không?-1

Trong ngũ hành âm dương Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, vạn vật đều sinh trưởng và phát triển trên các mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Tất cả các cặp tương sinh, tương khắc đều biện chứng lẫn nhau, không thể tách rời. Không thể phủ nhận một yếu tố nào, song đó chúng tồn tại và tương tác lẫn nhau, trong cái chung có cái riêng. 

Con người cũng thế, mỗi người sở hữu cho mình một cung mệnh khác nhau. Dựa vào cung mệnh mà bạn dự đoán phần nào tính cách, sự nghiệp, tình yêu một người. Theo các mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành thì mệnh Kim khắc mệnh Mộc, mệnh Mộc khắc mệnh Thổ, mệnh Thổ khắc mệnh Thủy, mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa, mệnh Hỏa khắc mệnh Kim. 

Mối quan hệ giữa các cặp mệnh tương khắc thường kìm hãm, chống đối nhau. Luôn cản trở không cho mệnh kia phát triển. Bởi thế khi vợ chồng khắc mệnh thường khắc khẩu trong giao tiếp. 

Vợ chồng khắc mệnh thường khiến hôn nhân gia đình xảy ra nhiều mâu thuẫn, tranh chấp, cãi nhau. Về mọi mặt vợ chồng khắc mệnh sẽ không hòa hợp nhau từ cách nói chuyện, hành động, suy nghĩ cho đến tính cách. 

Khắc mệnh có nguy hiểm không?

Khắc mệnh có nguy hiểm không? Lấy nhau được không?-2

Có thể nói vợ chồng khắc mệnh rất nguy hiểm. Nhẹ thì hôn nhân gia đình nhanh chóng đổ vỡ, gia đạo không được êm ấm hòa thuận. Nặng thì 1 trong 2  người gặp nạn nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe.

Chính vì thế, trước khi kết hôn, họ nhà trai và họ nhà gái thường xem tuổi vợ chồng. Nếu cung mệnh cả hai hòa hợp thì mọi việc đều suôn sẻ, may mắn. Ngược lại nếu cung mệnh vợ chồng khắc mệnh thì nhờ thầy tìm cách hóa giải nhằm cải số mệnh, cuộc sống hôn nhân.

Có rất nhiều cách để hóa giải cung mệnh vợ chồng khắc nhau như không được rước dâu, không lạy ông bà gia tiên, không lên đèn hoặc chọn năm sinh con để hóa giải cung mệnh khắc của ba mẹ,…

Khắc mệnh có nên lấy nhau không?

Khắc mệnh có nguy hiểm không? Lấy nhau được không?-3

Câu hỏi “Khắc mệnh có nên lấy nhau không” được nhiều người đặt ra. Tùy theo tình cảm của hai người có đủ lớn, có vững chắc vượt qua số mệnh hay không? Bởi nhiều cặp vợ chồng mọi thứ đều hòa hợp, tuổi hợp, mệnh hợp. Mọi thứ đều hợp nhưng cuối cùng vẫn chia tay, ly hôn.

Hạnh phúc trong hôn nhân xuất phát từ nhiều yếu tốt, quan trọng tình cảm vợ chồng đủ lớn hay không? Đặc biệt trong hôn nhân, không ai là người chiến thắng, người trên người dưới, sống phải nhường nhịn nhau. Có nhiều cặp vợ chồng khắc mệnh vẫn lấy nhau, cuộc sống vợ chồng vô cùng hòa thuận, hạnh phúc viên mãn.

Bởi thế việc khắc mệnh không ảnh hưởng lớn đến hôn nhân vợ chồng. Tùy theo số mệnh mỗi người mà khắc mệnh có nguy hiểm đến tính mạng vợ chồng hay không? Tuy nhiên tình yêu, hôn nhân xuất phát từ nhiều khía cạnh, không vì khắc mệnh mà chối bỏ tình cảm của nhau.

Cách hóa giải vợ chồng khắc mệnh

Khắc mệnh có nguy hiểm không? Lấy nhau được không?-4

Dựa vào nguyên lý ngũ hành âm dương mà bạn tìm cách hóa giải vợ chồng khắc mệnh. Bởi các mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành đều có một yếu tố trung hòa. Chính yếu tố này sẽ giúp bạn hóa giải vợ chồng khắc mệnh, giúp tình cảm vợ chồng ngày càng gắn bó, yêu thương sâu nặng. Đề phòng những tai ương, xui xẻo xảy ra trong hôn nhân gia đình.

– Hóa giải vợ chồng khắc mệnh thuộc Kim: Tức chồng thuộc mệnh Hỏa, vợ thuộc mệnh Kim. Nên sinh con vào năm thuộc hành Thổ bởi Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

– Hóa giải vợ chồng khắc mệnh thuộc Mộc: Tức chồng thuộc mệnh Kim, vợ thuộc mệnh Mộc. Nên sinh con vào năm thuộc hành Thủy bởi Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc

– Hóa giải vợ chồng khắc mệnh thuộc Thủy: Tức chồng thuộc mệnh Thổ, vợ thuộc mệnh Thủy. Nên sinh con vào năm thuộc hành Kim bởi Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy

– Hóa giải vợ chồng khắc mệnh thuộc Hỏa: Tức chồng thuộc mệnh Thủy, vợ thuộc mệnh Hỏa. Nên sinh con vào năm thuộc hành Mộc bởi Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa

– Hóa giải vợ chồng khắc mệnh thuộc Thổ: Tức chồng thuộc mệnh Mộc, vợ thuộc mệnh Thổ. Nên sinh con vào năm thuộc hành Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ

>>> Xem thêm: Xem tử vi có đúng không? Bao nhiêu % chính xác?

Qua bài viết bên trên, chắc hẳn bạn đã biết khắc mệnh là gì? Vợ chồng khắc mệnh có nguy hiểm không? Thường vợ chồng khắc mệnh sẽ gặp nhiều rắc rối trong hôn nhân, nhẹ thì tình cảm vợ chồng thường xuyên mâu  thuẫn, xung đột. Gia đạo không được hòa thuận, êm ấm. Nặng thì 1 trong 2 người gặp nạn nguy hiểm đến tính mạng, cái chết, sinh ly tử biệt.

Chia sẻ