Ngày hoàng đạo là gì? Xem ngày hoàng đạo theo tuổi

Ngày hoàng đạo là một khái niệm trong văn hóa tâm linh và tín ngưỡng của một số quốc gia châu Á, như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam. Theo truyền thống, mỗi ngày trong tháng được xác định bởi một trong mười hai cung hoàng đạo khác nhau.

Ngày hoàng đạo là ngày được cho là có sức mạnh đặc biệt, thuận lợi cho các hoạt động cụ thể như ký kết hợp đồng, kết hôn, mở cửa hàng kinh doanh, khai trương, di chuyển, đầu tư, đổi việc làm, đặt tên con, cầu tài, cầu sức khỏe và may mắn.

Mỗi người sẽ có một ngày hoàng đạo khác nhau, phụ thuộc vào ngày và tháng sinh của họ, và việc chọn ngày hoàng đạo để thực hiện các hoạt động sẽ được coi là mang lại may mắn và thành công hơn. Để nắm rõ thông tin giờ hoàng đạo là gì? Ngày hoàng đạo là gì? Cách tính ngày giờ hoàng đạo trong tháng? Mời bạn cùng ngayam.com tham khảo bài viết dưới đây.

Giờ hoàng đạo là gì?

Ngày hoàng đạo là gì? Xem ngày hoàng đạo theo tuổi-1

Theo phong tục cổ xưa thì giờ hoàng đạo là giờ tốt, giờ đại cát đại lợi. Khi tiến hành những công việc trọng đại như kết hôn, sinh con, xây nhà, khai trương,… sẽ chọn lấy giờ hoàng đạo. Giờ tốt, giờ đẹp sẽ giúp công việc làm ăn trở nên suôn sẻ và hanh thông hơn. Đặc biệt chọn giờ tốt sẽ phòng tránh rủi ro, tai ương xui xẻo xảy ra.

Tuy nhiên ở một số trường hợp không phải chọn giờ tốt là tiến hành được. Mọi việc còn phụ thuộc nhiều thứ như cung mệnh, năm sinh, tháng đẻ,… Theo dân gian của người Việt thì mỗi ngày có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Hai khung giờ này sẽ chi phối nhau trong mỗi ngày, mỗi tháng và mỗi năm.

Một ngày âm lịch có 12 giờ ứng với tên gọi của 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Song đó mỗi giờ sẽ ứng với 2 tiếng đồng hồ. Trong 12 giờ đó sẽ chia thành 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo.

Ngày hoàng đạo là gì?

Ngày hoàng đạo là gì? Xem ngày hoàng đạo theo tuổi-2

Ngày hoàng đạo là ngày tốt, ngày đại cát đại lợi để tiến hành những công việc trọng đại. Mọi việc tiến hành trong ngày hoàng đạo điều diễn ra suôn sẻ và hanh thông.

Đặc biệt chọn ngày kết hôn, khai trương hay khởi công xây nhà,… luôn chọn ngày tốt để tiến hành. Nhằm mong muốn mọi việc diễn ra suôn sẻ và thành công như mong muốn. Song đó tránh né vận hạn kém may mắn, xui xẻo, tai ương.

Ngày hoàng đạo được cho là ngày mang lại may mắn và thuận lợi cho các hoạt động cụ thể như ký kết hợp đồng, kết hôn, mở cửa hàng kinh doanh, khai trương, di chuyển, đầu tư, đổi việc làm, đặt tên con, cầu tài, cầu sức khỏe và may mắn.

Để xác định ngày hoàng đạo của một người, người ta thường dựa vào ngày tháng năm sinh của họ và tính toán theo lịch Âm hoặc Dương. Ví dụ, ngày hoàng đạo của người sinh vào ngày 14/4/1985 theo lịch Dương sẽ là ngày Tý trong tháng Tân Mùi.

Tuy nhiên, các quan niệm liên quan đến ngày hoàng đạo chưa được chứng minh khoa học và có thể thay đổi theo từng quốc gia và vùng miền.

Ngày hoàng đạo trong từng tháng

Tháng âm lịch Ngày hoàng đạo (ngày tốt)
Tháng Giêng, Tháng Bảy Tý, Sửu, Tị, Mùi
Tháng Hai, Tháng Tám Dần, Mão, Mùi, Dậu
Tháng Ba, Tháng Chín Thìn, Tị, Dậu, Hợi
Tháng Tư, Tháng Mười Ngọ, Mùi, Sửu, Dậu
Tháng Năm, Tháng Mười Một Thân, Dậu, Sửu, Mão
Tháng Sáu, Tháng Mười Hai (Tháng Chạp) Tuất, Hợi, Mão, Tị

Cách tính giờ hoàng đạo

Để tính giờ hoàng đạo của một người, cần phải biết thời gian sinh của họ theo lịch Âm hoặc Dương. Sau đó, ta có thể tham khảo bảng tra cứu để tìm ra giờ hoàng đạo tương ứng.

Ví dụ, để tính giờ hoàng đạo của một người sinh vào ngày 14/4/1985 theo lịch Dương, ta có thể làm theo các bước sau đây:

 1. Tính năm âm lịch tương ứng với năm sinh của người đó. Năm âm lịch được tính bằng cách trừ năm sinh của người đó đi 1 (nếu sinh trước ngày 4 tháng 2) hoặc 2 (nếu sinh sau ngày 4 tháng 2).

Trong trường hợp này, năm âm lịch tương ứng với năm sinh 1985 là Ất Tỵ.

 1. Tính can chi của năm âm lịch đó bằng cách sử dụng bảng can chi. Theo đó, Ất Tỵ có can là Giáp và chi là Tỵ.
 2. Tính can chi của giờ sinh của người đó. Giờ sinh được tính bằng cách chia ngày thành 12 giờ, mỗi giờ liên kết với một trong mười hai cung hoàng đạo khác nhau.

Trong trường hợp này, người đó sinh vào khoảng giữa 5 giờ chiều đến 7 giờ tối, tức là giữa giờ Dậu và giờ Hợi. Theo đó, giờ sinh của người đó là giờ Hợi.

 1. Tìm can chi của giờ sinh từ bảng can chi. Theo đó, giờ Hợi có can là Ất và chi là Tỵ.

Vì vậy, giờ hoàng đạo của người đó là Ất Tỵ. Tương ứng với giờ hoàng đạo này, người đó được cho là có tính cách thông minh, có tài năng nghệ thuật và rất chăm chỉ.

Mặc khác, theo quy luật dân gian thì cách tính giờ hoàng đạo khá đơn giản. Trong một ngày có 12 giờ ứng với tên gọi của 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Mỗi giờ này se ứng với 2 tiếng đồng hồ, tức 12 giờ âm lịch bằng với 24 tiếng đồng hồ dương lịch.

Dựa vào chu kỳ địa chia của 12 con giáp mà giờ hoàng đạo được tính theo bài thơ lục bát sau đây. Với những phần chữ in “đậm” chính là giờ hoàng đạo, giờ tốt, giờ đại cát đại lợi để tiến hành những công việc trọng đại như kết hôn, xây nhà, khai trương,…

Ngày hoàng đạo là gì? Xem ngày hoàng đạo theo tuổi-3

Các giờ hoàng đạo trong ngày

Ngày hoàng đạo là gì? Xem ngày hoàng đạo theo tuổi-4

Một ngày có đến 12 giờ ứng với tên gọi của 12 con giáp. Trong 12 giờ đó được chia thành 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. 6 giờ hoàng đạo này bao gồm: Giờ Thanh Long, Giờ Minh Đường, Giờ Kim Quỹ, Giờ Kim Đường, Giờ Ngọc Đường và Giờ Tư Mệnh.

– Giờ Thanh Long: Đây là một trong 6 giờ hoàng đạo may mắn nhất. Giờ Thanh Long thuộc khung giờ của sao Thiên Ất. Nếu bắt đầu công việc trong giờ này thì mọi việc sẽ vô cùng may mắn và hanh thông. Đặc biệt nếu kết hôn thành gia lập thất trong khung giờ này thì cuộc sống hôn nhân vô cùng viên mãn. Sống hạnh phúc và bình an, gia đạo hòa thuận, vui vẻ.

– Giờ Minh Đường: Khung giờ này thuộc sao Ngự Trị, nếu chọn giờ Minh Đường lập nghiệp thì mọi việc sẽ suôn sẻ hơn. Bởi làm việc gì cũng được quý nhân tương trợ và giúp đỡ. Việc khó khăn trở nên đơn giản và dễ dàng, mọi thứ diễn ra thuận lợi như ý muốn.

– Giờ Kim Quỹ: Đây là khung giờ thuộc sao Nguyệt Tiên và sao Phúc Đức. Khi sinh con nối dõi tông đường nên chọn giời này để hạ sinh. Đứa trẻ sinh ra sẽ thông minh, kháu khỉnh, vận trình công danh sự nghiệp tương lai vô cùng tương lai.

– Giờ Kim Đường: Khung giờ thuộc sao Bảo Quang soi sáng. Nếu khai trương làm ăn trong khung giờ này sẽ làm ăn phát tài phát đạt. Một 1 vốn 3 lời, tiền đẻ ra tiền, lợi nhuận mang về gấp bội phần.

– Giờ Ngọc Đường: Khung giờ thuộc sao Thiếu Vi và sao Thiên Khái chiếu sáng. Khi bắt đầu xây dụng sự nghiệp vào khung giờ này sẽ vô cùng may mắn. Làm việc gì cũng được quý nhân tương trợ và giúp đỡ, thành công đến bất ngờ ngoài mong đợi.

– Giờ Tư Mệnh: Khung giờ thuộc sao Nguyệt Tiên và sao Phượng Liễn sao chiếu. Giờ tốt này sẽ giúp công việc làm ăn phát triển như diều gặp gió, dù khó khăn đến mấy vẫn vượt qua và gặt hái thành công như mong muốn. Tiền của vật chất đem lại đong đầy và rủng rỉnh đầy túi. Cuộc sống sung túc, bình an và hạnh phúc viên mãn.

Người sinh giờ hoàng đạo tốt hay xấu

Những nào sinh vào giờ hoàng đạo, ngày hoàng đạo đều là người may mắn. Vận mệnh luôn tươi sáng, hanh thông như ý muốn. Làm việc gì cũng được quý nhân tương trợ và giúp đỡ, cuộc sống ấm no và hạnh phúc viên mãn.

Đặc biệt những người sinh giờ hoàng đạo luôn xem trọng sự nghiệp, luôn đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân. Sự nghiệp ngày càng thăng tiến, phát triển ổn định bền vững và lâu dài.

Đường tình duyên hôn nhân thì vô cùng may mắn, gặp được ý trung nhân hợp tình hợp ý. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn, gia đạo bình an, sung túc, tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

Xem ngày hoàng đạo theo tuổi

Trong tín ngưỡng của một số quốc gia châu Á, ngày hoàng đạo được xem như một ngày đặc biệt, có thể ảnh hưởng đến tình cảm, sức khỏe, tài lộc và sự nghiệp của mỗi người. Người ta cho rằng nếu một người sinh vào ngày hoàng đạo của mình, thì họ sẽ may mắn và thành công trong cuộc sống.

Bạn có thể xem ngày hoàng đạo theo tuổi bằng cách sử dụng bảng tương ứng giữa tuổi và ngày hoàng đạo sau đây:

 • Tuổi Tý: Ngày hoàng đạo là Tý hoặc Sửu
 • Tuổi Sửu: Ngày hoàng đạo là Dần hoặc Mão
 • Tuổi Dần: Ngày hoàng đạo là Thìn hoặc Tỵ
 • Tuổi Mão: Ngày hoàng đạo là Ngọ hoặc Mùi
 • Tuổi Thìn: Ngày hoàng đạo là Thân hoặc Dậu
 • Tuổi Tỵ: Ngày hoàng đạo là Tuất hoặc Hợi
 • Tuổi Ngọ: Ngày hoàng đạo là Mão hoặc Tỵ
 • Tuổi Mùi: Ngày hoàng đạo là Dậu hoặc Tuất
 • Tuổi Thân: Ngày hoàng đạo là Hợi hoặc Tý
 • Tuổi Dậu: Ngày hoàng đạo là Sửu hoặc Dần
 • Tuổi Tuất: Ngày hoàng đạo là Tỵ hoặc Ngọ
 • Tuổi Hợi: Ngày hoàng đạo là Mùi hoặc Thân

Ví dụ, nếu bạn sinh vào năm Tý (tức là tuổi Tý), ngày hoàng đạo của bạn có thể là Tý hoặc Sửu. Tương tự, nếu bạn sinh vào năm Thìn (tức là tuổi Thìn), ngày hoàng đạo của bạn có thể là Thân hoặc Dậu.

Cách xem giờ hoàng đạo hợp tuổi

Để xem giờ hoàng đạo hợp với tuổi của mình, bạn cần biết tuổi của mình theo lịch âm và thời điểm cụ thể trong ngày.

Sau khi bạn đã biết tuổi của mình, hãy tìm hiểu xem giờ hoàng đạo nào đang chịu ảnh hưởng vào thời điểm đó. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng hoặc trang web tìm giờ hoàng đạo để xem thông tin này.

Sau đây là bảng tử vi giờ hoàng đạo cho các tuổi:

 • Tuổi Tý: 23:00 – 01:00
 • Tuổi Sửu: 01:00 – 03:00
 • Tuổi Dần: 03:00 – 05:00
 • Tuổi Mão: 05:00 – 07:00
 • Tuổi Thìn: 07:00 – 09:00
 • Tuổi Tỵ: 09:00 – 11:00
 • Tuổi Ngọ: 11:00 – 13:00
 • Tuổi Mùi: 13:00 – 15:00
 • Tuổi Thân: 15:00 – 17:00
 • Tuổi Dậu: 17:00 – 19:00
 • Tuổi Tuất: 19:00 – 21:00
 • Tuổi Hợi: 21:00 – 23:00

Ví dụ: Nếu bạn sinh vào năm 1990, theo lịch âm thì bạn ở tuổi Canh Thìn. Nếu bạn muốn biết giờ hoàng đạo hợp với tuổi của mình vào lúc 9 giờ sáng, bạn cần tìm hiểu giờ hoàng đạo của thời điểm đó. Nếu lúc đó là giờ Tỵ, thì đó là giờ hoàng đạo hợp với tuổi của bạn.

Ngày hoàng đạo nên làm gì?

Trong tín ngưỡng của một số quốc gia châu Á, ngày hoàng đạo được xem như một ngày đặc biệt, có thể ảnh hưởng đến tình cảm, sức khỏe, tài lộc và sự nghiệp của mỗi người. Một số người cho rằng nếu làm việc quan trọng vào ngày hoàng đạo, thì sẽ đem lại may mắn và thành công hơn.

Ngày hoàng đạo cũng được coi là ngày thuận lợi để bắt đầu kinh doanh, ký hợp đồng, đặt chân vào công việc mới hoặc bắt đầu một dự án mới. Tuy nhiên, việc nên làm trong ngày hoàng đạo phụ thuộc vào giờ hoàng đạo của ngày đó và tuổi của bạn. Theo truyền thống, mỗi giờ hoàng đạo có một tác động khác nhau đến sức khỏe, tài lộc, tình cảm, công danh và hôn nhân của mỗi người.

Do đó, nếu bạn muốn tận dụng tối đa ngày hoàng đạo để thực hiện những việc quan trọng, bạn nên tìm hiểu thêm về giờ hoàng đạo của ngày đó và xem xét kế hoạch của mình phù hợp với giờ hoàng đạo nào.

Bài viết tham khảo thêm: Ngày tam nương là ngày gì? Cách hóa giải ngày tam nương

Qua bài viết bên trên chắc hẳn bạn đã biết khái niệm và ý nghĩa của giờ hoàng đạo, ngày hoàng đạo. Qua đó bạn nên chọn khung giờ tốt, khung giờ đại cát đại lợi để tiến hành những công việc trọng đại. Đa phần công việc tiến hành trong giờ hoàng đạo, ngày hoàng đạo điều may mắn va thành công.

Chia sẻ