Cung Cự Giải (22/6 – 22/7): Tính cách, sự nghiệp, tình yêu

Cự Giải là chòm sao mong manh, dễ vỡ nhất trong 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Cự Giải được bao bọc lớp ngoài khá cứng rắn và mạnh mẽ. Nhưng bên trong khá yếu đuối, dễ bị tổn thương. Chòm sao này sống trọng tình cảm, luôn trung thành và đồng cảm với niềm vui nỗi buồn của người khác. Để hiểu rõ hơn tính cách, sự nghiệp, tình yêu của người thuộc cung Cự Giải. Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Sơ nét cung Cự Giải

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7): Tính cách, sự nghiệp, tình yêu-1

Cự Giải (22/6 – 22/7) đứng vị trí thứ 4 trong 12 cung hoàng đạo

Biểu tượng: con Cua, tuy bề ngoài được bao bọc lớp vỏ cứng cáp nhưng bên trong khá mong manh và yếu đuối, dễ bị tổn thương.

Sao chiếu mạng: Mặt Trời tượng trưng cho bản năng, khát vọng và tham vọng.

Thuộc nguyên tố: Nước

Màu sắc: màu xám, bạc, trắng

Làm bạn với: Thiên Bình

Cung hợp: Bò Cạp và Song Ngư

Cung không hợp: Ma Kết

Sở thích: Sưu tầm đồ vật mang tính cổ đại, người cung Cự Giải yêu ghét rất rõ ràng, không thích sự giả tạo, lừa dối.

Truyền thuyết cung Cự Giải

Theo truyền thuyết Hy Lạp kể lại rằng trong cơn nổi giận của thần Hera. Lúc bấy giờ Hercules phạm tội giết vợ con và buộc chịu hình phạt làm nô liệu cho Eurystheus. Để bảo vệ chính mình, Hercules đã tấn công những con quái vật nhiều đầu Hydra.

Trong lúc chiến đấu thì Hercules đã cắt đứt từng cái đầu của con quái vật Hydra một cách tàn bợn. Chứng kiến cảnh tượng này, chú cua (bạn của quái vật nhiều đầu) bật khóc cho sự dũng cảm. Để giúp đỡ người bạn này, chú cua đã quyết định dùng những chiếc càng của mình để phụ giúp con quái vật nhiều đầu Hydra để tấn công lại Hercules.

Tuy nhiên sự tàn bạo của Hercules quá lớn khiến cả hai không đủ sức để chống trả, cuối cùng cả hai bị khống chế. Các vị thần đã cảm động trước tình cảm bạn bè nên các vị thần quyết định đưa cả hai về trời và tạo thành một chòm sao – Cự Giải ( Cancer).

Tính cách cung Cự Giải

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7): Tính cách, sự nghiệp, tình yêu-2

Những người thuộc chòm sao Cự Giải thường sống trọng tình cảm. Luôn xem trọng các mối quan hệ, sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không cần báo đáp. Tuy người thuộc chòm sao Cự Giải bao bọc bởi vẻ ngoài khá lạnh lùng, nghiêm khắc nhưng bên trong họ khá mềm lòng và yếu đuối. Chỉ cần một sự va chạm nhỏ cũng đủ khiến Cự Giải cảm thấy đau buồn và rơi lệ.

Những người thuộc chòm sao Cự Giải có đôi mắt khá tinh tế, luôn nhìn nhận mọi việc ở các góc độ khác nhau. Trước khi hành xử hay nói gì đó, Cự Giải luôn cân nhắc và xem xét rất kỹ càng, không bao giờ làm phật lòng người khác. Chính nhờ vào tính cách cung Cự Giải này mà mọi người xung quanh luôn yêu thương và quý mến.

Người thuộc chòm Cự Giải khá nhạy cảm với mọi thứ xung quanh. Sự đa nghi của Cự Giải khiến mọi việc trở nên phức tạo và rắc rối. Đôi lúc đa nghi của Cự Giải tốt nhưng quá mức lại hại cho bản thân.

Mỗi khi gặp khó khăn, chòm sao Cự Giải thích đơn phương độc mã giải quyết vấn đề. Sự im lặng và tỉnh táo chính là giải pháp an toàn và hữu hiệu để Cự Giải giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi trong cuộc sống. Tuy nhiên tính cách này khiến cuộc sống của Cự Giải trở nên buồn chán và tẻ nhạt.

Sự nghiệp cung Cự Giải

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7): Tính cách, sự nghiệp, tình yêu-3

Trong hành động lẫn lời nói của người thuộc chòm sao Cự Giải luôn thống nhất với nhau. Họ không bao giờ vội vàng hay hấp tấp điều này, chòm sao Cự Giải khá chậm chạp nhưng vô cùng chắc chắn. Làm tới đâu thành công tới đó, vô cùng may mắn.

Trước khi quyết định một việc gì đó, người thuộc chòm sao Cự Giải luôn cẩn thận suy tính, cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Bởi tính cách này của Cự Giải mà vận trình sự nghiệp luôn gặt hái nhiều thành công. Tiền của vật chất đong đầy và rủng rỉnh đầy túi, gia đạo bình an và hạnh phúc viên mãn.

Để đạt được mục tiêu của bản thân, Cự Giải sẽ không bao giờ hành động trực tiếp, một cách lỗ mãn. Thay vào đó Cự Giải xem xét tình hình, thăm dò ý kiến của mọi người xung quanh để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Sự thông minh, bản lĩnh cộng với cặp mặt tinh tế nên con đường sự nghiệp của Cự Giải khá may mắn, luôn gặp may mắn và đem lại thành công. Trong trường hợp một chưa đạt mục tiêu, Cự Giải không hề buồn bực hay tức giận mà chán nản, họ lấy điều này làm động lực phấn đấu và vươn lên thành công tương lai.

Tình yêu cung Cự Giải

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7): Tính cách, sự nghiệp, tình yêu-4

Những người thuộc chòm sao Cự Giải sống khá trọng tình cảm và giàu lòng nhân hậu. Luôn tìm cách giúp đỡ mọi người xung quanh mà không cần báo đáp. Trong các mối quan hệ, nhất là tình yêu, Cự Giải luôn thể hiện tình cảm một cách chân thành nhất, điều này khiến người khác phải ngưỡng mộ. Cự Giải rất sợ cảm giác từ chối, coi thường hay lạnh nhạt. Chính vì lý do này mà Cự Giải ít chịu mở lòng và tìm hiểu trong chuyện yêu đương.

1. Cách chinh phục chàng trai Cự Giải

Chàng trai Cự Giải vốn được bao bọc lớp vỏ ngoài cứng rắn, mạnh mẽ nhưng bên trong rất mềm lòng và dễ tổn thương. Chính vì điều này mà chàng trai Cự Giải ít khi tìm hiểu ai đó trong chuyện tình cảm. Bởi Cự Giải sợ sự phản bội, lừa dối trong tình yêu.

Để chinh phục chàng trai Cự Giải, các bạn gái chỉ cần dành trọn con tim cho chàng, quan tâm chu đáo đến chàng một cách chân thành nhất. Thường xuyên xây dựng niềm tin ở chàng, không nên tạo áp lực hay gánh nặng cho chàng quá nhiều. Hãy cùng chàng trai Cự Giải vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đừng vì lợi ích trước mắt mà đánh rơi tình cảm của chàng trai Cự Giải.

2 Cách chinh phục cô gái Cự Giải

Cô gái Cự Giải khá ngọt ngào và chu đáo, thích khám phá nhiều điều mới lạ trong cuộc sống. Đôi lúc tính tình của cô gái Cự Giải lúc nắng lúc mưa. Bởi thế để hiểu và chinh phục được cô nàng Cự Giải, các chàng trai hãy dành trọn con tim cho nàng. Để để trái tim nàng Cự Giải bị tổn thương, bởi càng tổn thương thì cô nàng Cự Giải càng mạnh mẽ và càng đủ sức mạnh rời xa bạn.

Các chàng trai không nên ngại ngùng thể hiện tình cảm ngọt ngào, lãng mạn của mình cho nàng Cự Giải. Từ hành động, lời nói của chàng luôn toát lên sự cuốn hút, hấp dẫn khiến nàng Cự Giải không thể chống cự và gục ngã vào bờ vai của chàng mà thôi.

Xem thêm: Cung Cự Giải hợp với cung nào nhất trong tình yêu?

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu phần nào tính cách, sự nghiệp, tình yêu của người cung Cự Giải. Có thể nói sự nghiệp thành công hay thất bại một phần chịu ảnh hưởng từ tính cách. Tuy nhiên tính cách con người luôn tồn tại 2 mặt, mặt tốt cần duy trì, mặt xấu cần thay đổi để bản thân hoàn thiện hơn.

Chia sẻ