Cách tính sinh con trai năm 2022, bạn nên thử

Từ trước đến nay, vấn đề sinh con trai luôn là gánh nặng và nỗi lo của bao gia đình. Nhiều gia đình thích sinh cả trai lẫn gái, đủ nếp đủ tẻ. Như thế gia đình mới viên mãn hạnh phúc. Cũng chính vì vấn đề lựa chọn giới tính khi sinh con nên rất nhiều người quan tâm đến cách tính thụ thai con trai, con gái. Ở bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn cách tính sinh con trai năm 2022, bách phát bách trúng. Nếu không tin thì cứ thử áp dụng là biết ngay nhé.

Sinh con năm 2022 mệnh gì? Tuổi gì

Những đến trẻ sinh trong năm 2022 đều mang can chi NHÂM DẦN, cầm tinh con Hổ/Cọp.

Thuộc mệnh Kim – Kim Bạch Kim (Vàng bạch kim).

Tương sinh với mệnh: Thủy và Thổ

Tương khắc với mệnh: Mộc và Hỏa

Nam sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh, được Ông Tử Vi độ mạng.

Nữ sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc Khảm Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh, được Bà Cửu Huyền Nữ độ mạng.

Yếu tố nào quyết định giới tính của bé

Cách tính sinh con trai năm 2022, bạn nên thử-1

Hầu hết gia đình Việt đều thích sinh con đủ nếp đủ tẻ. Vợ chồng có cả trai lẫn gái thường có cuộc sống rất viên mãn và hạnh phúc. Cho nên một số gia đình dù đã có 3 hoặc 4 đứa con trai hoặc gái liên tiếp nhưng vẫn muốn sinh tiếp để có đủ nếp đủ tẻ. Và yếu tố quyết định giới tính của bé phụ thuộc vào rất nhiều tác nhân. Cụ thể như:

1. Tinh trùng của bố

Sự thật ít ai biết rằng, giới tính của con hoàn toàn dựa theo giới tính của người bố, người chồng. Theo nghiên cứu của khoa học thì tinh trùng của nam sẽ tạo ra 2 loại nhiễm sắc thể (NST) liên quan đến giới tính. NST X đại diện cho bé gái và NST Y đại diện cho bé trai. Sau khi quan hệ, các tinh trùng sẽ di chuyển một cách ngẫu nhiên vào tử cung.

Nếu tinh trùng NST X chui vào thành công trong trứng thì mẹ sẽ mang thai bé gái. Ngược lại nếu tinh trùng mang NST Y chui vào trứng thành công thì mẹ sinh ra con trai.

2. Thời điểm giao hợp

Thời điểm quan hệ vợ chồng cũng ảnh hưởng và quyết định phần nào đến giới tính của con. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì cơ hội sinh con trai sẽ tăng lên. Nếu vợ chồng quan hệ và quá trình thụ thai xảy ra gần hoặc trùng với ngày rụng trứng.

Tinh trùng Y vốn không có khả năng đàn hồi tốt như tinh trùng X. Cho nên khi quan hệ gần ngày rụng trứng, tinh trùng Y sẽ di chuyển đến trứng và thụ thai một cách dễ dàng hơn.

3. Do chế độ ăn uống

Theo các nhà khoa học cho hay, việc ăn uống của bố mẹ ảnh hưởng đến phần nào giới tính của con. Như chúng ta đã biết, tinh trùng của bố quyết định rất nhiều giới tính của con. Chỉ cần người bố ăn uống giàu kẽm, kali và vitamin C thì lượng tinh trùng Y xuất tinh rất nhiều.

Điều này rất tốt cho quá trình thụ thai. Ngược lại chị em phụ nữ cần hạn chế ăn các món ăn có độ axit cao. Cả 2 vợ chồng cùng lập chế độ ăn uống phù hợp để sớm sinh quý tử.

Cách tính sinh con trai năm 2022, bách phát phát trúng

Dưới đây là 3 cách tính để sinh con trai năm 2022. Đa phần gia đình áp dụng theo những cách này đều sinh được con trai hoặc con gái theo ý muốn của mình. Cùng xem và áp dụng thử nhé.

Tính theo ngày rụng trứng

Cách tính sinh con trai năm 2022, bạn nên thử-2

Đây là một cách tính sinh con trai con gái khá phổ biến được rất nhiều cặp vợ chồng áp dụng. Để mang lại hiệu quả tốt nhất, các mẹ cần biết rõ ngày rụng trứng của mình. Cụ thể cách tính ngày rụng trứng như sau:

Chu kỳ kinh nguyệt (ngày) Ngày rụng trứng Ngày dễ thụ thai
22 Ngày thứ 8 Ngày 7 – 9
23 Ngày thứ 9 Ngày 8 – 10
24 Ngày thứ 10 Ngày 9 – 11
25 Ngày thứ 11 Ngày 10 – 12
26 Ngày thứ 12 Ngày 11 – 13
27 Ngày thứ 13 Ngày 12 – 14
28 Ngày thứ 14 Ngày 13 – 15
29 Ngày thứ 15 Ngày 14 – 16
30 Ngày thứ 16 Ngày 15 – 17
31 Ngày thứ 17 Ngày 16 – 18
32 Ngày thứ 18 Ngày 17 – 19
33 Ngày thứ 19 Ngày 18 – 20
34 Ngày thứ 20 Ngày 19 – 21
35 Ngày thứ 21 Ngày 20 – 22
36 Ngày thứ 22 Ngày 21 -23

Tùy theo chu kỳ kinh nguyệt của mỗi chị em mà cách tính ngày rụng trứng có sự khác biệt. Dựa theo bảng tính ngày rụng trứng bên trên mà chúng ta áp dụng.

Nếu muốn sinh con trai thì các cặp vợ chồng quan hệ gần và trùng với ngày rụng trứng. Nếu tinh trùng gặp trứng vào ngày này nhất định sẽ sinh con trai.

Ngược lại nếu muốn sinh con trai thì tránh quan hệ tình dục vào ngày rụng trứng. Chỉ nên giao hợp trước hoặc sau ngày rụng trứng.

Tính của cổ học phương Đông

Cách tính này rất đơn giản, các cặp vợ chồng cứ dựa theo bảng bên dưới mà lựa chọn giới tính của con nhé.

Cách tính sinh con trai năm 2022, bạn nên thử-3

Tính theo tuổi âm của mẹ

Để sinh con trai trong năm 2022 mà không áp dụng theo cách tính theo ngày rụng trứng. Các bạn có thể áp dụng theo cách dân gian mà các cụ ngày trước vẫn mách tai nhau áp dụng. Đó chính là tính theo tuổi âm của người mẹ.

Cách tính như sau:

  • Lấy tuổi âm của bố mẹ cộng lại. Lấy tổng trừ đi 40, nếu số dư trên 40 thì bạn tiếp tục trừ đi 40 đến khi nào nhỏ hơn số 40 thì dừng lại.
  • Tiếp tục lấy số dư đó trừ đi cho 9, xong lấy số dư trừ cho 8. Tiếp tục trừ cho 9 rồi trừ cho 8… Trừ đến khi nào số dư cuối cùng nhỏ hơn 8 hoặc 9 thì dừng lại.

Nếu hiệu cuối cùng là số chẵn thì mang bầu trong năm sinh trong năm luôn thì sinh con trai. Ngược lại nếu cấn bầu ngoài năm mà sinh trong năm thì sinh con gái.

Nếu số hiệu cuối cùng là số lẻ thì cấn bầu trong năm sinh trong năm là sinh con gái. Ngược lại, cấn bầu ngoài năm sinh trong năm thì sinh con trai.

Tính sinh con trai năm 2022 theo bát quái

Cách tính sinh con trai năm 2022, bạn nên thử-4

Theo bát quái sẽ có 8 quẻ, trong đó 4 quẻ dương: Càn, Khảm, Cấn, Chấn và 4 quẻ âm là Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Để sinh được con trai trong năm 2022, trước hết bạn phải biết tuổi âm của chồng lẫn vợ. Đặc biệt phải nắm rõ tháng thụ thai âm lịch của 2 vợ chồng.

Trên mỗi trận đồ bát quái sẽ gắn liền với một hình đồ riêng, mỗi hình sẽ có 3 vạch sắp xếp khác nhau. Cụ thể:

  • Vạch trên: Năm vợ mang thai, chồng tuổi chẵn thì vẽ 2 vạch gắn liền nhau, chồng tuổi lẻ thì vẽ 1 vạch dài.
  • Vạch giữa: Vợ thụ thai tháng lẻ thì vẽ 1 vạch dài, chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn.
  • Vạch cuối: Vợ tuổi chẵn thì vẽ 2 vạch ngắn, tuổi lẻ thì vẽ 1 vạch dài.

Kết quả cho bạn biết con sinh trong năm 2022 trai hay gái nếu:

  • Hình thuộc cung Khảm, Cấn, Càn, Chấn thì sinh con trai.
  • Hình thuộc cung Khôn, Ly, Đoài, Tốn thì sinh con gái.

Bài viết liên quan: Cách đặt tên cho con trai họ Lý

Bên trên là cách tính sinh con trai năm 2022. Nếu vợ chồng bạn đang muốn sinh con trai trong năm thì áp dụng những cách bên trên nhé. Tin chắc gia đình bạn sớm chào đón cậu hoàng tử bé bỏng, dễ thương.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Chia sẻ