Cách thỉnh ông địa thần tài về nhà đón tài lộc, vận may

Theo quan niệm tâm linh của người Việt, Ông Địa Thần Tài là những vị thần phù hộ cho gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc trong vận trình sự nghiệp. Nhất là những người kinh doanh, buôn bán. Họ luôn quan niệm đến cách thỉnh lẫn cách cúng vía Ông Địa Thần Tài hàng ngày để mọi việc làm ăn được suôn sẻ và thuận lợi. Vậy cách thỉnh Ông Địa Thần Tài về nhà cầu bình an, may mắn ra sao? Mời quý bạn cùng NgayAm tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cách thỉnh Ông Địa Thần Tài về nhà

1. Lựa chọn tượng Ông Địa Thần Tài

Cách thỉnh ông địa thần tài về nhà đón tài lộc, vận may-1

Để việc lựa chọn tượng Ông Địa Thần Tài, bạn nên chú ý đến tượng có nứt hoặc bể ở đâu không. Ông Địa Thần Tài là những vị thần may mắn nên khi chọn tượng, bạn nên chọn mặt tượng luôn vui tươi, nét mặt phải hài hòa và cân xứng. Khi nhìn vào bạn cảm thấy thoải mái và bình an.

Quan trọng khi nhìn vào tượng Ông Địa Thần Tài toát lên vẻ phú quý, tài lộc. Thường mọi người sẽ chọn tượng Ông Địa Thần Tài có một nự cười sảng khoái, thâm thế vô cùng thoải mái. Một tay thì tầm quạt, một tay thì ôm đĩnh vàng.

2. Chọn thời gian tốt nhất để thỉnh Ông Địa Thần Tài

Chọn ngày thỉnh Ông Địa Thần Tài về nhà tốt nhất?

Việc chọn ngày tốt thỉnh Ông Địa Thần Tài rất là quan trọng. Ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc của gia chủ trong việc làm ăn, kinh doanh. Thường thì mọi người thỉnh Ông Địa Thần Tài vào ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng. Bởi ngày này Thần Tài sẽ bay về trời. Nếu bạn thỉnh Ông Địa Thần Tài vào ngày này sẽ rất may mắn và phú quý đông đầy.

Tuy nhiên trước khi thỉnh Ông Địa Thần Tài về nhà, gia chủ nên bọc vị thần này trong giấy đỏ hoặc trong hộp sạch từ cửa hàng mua vào chùa nhờ các sư thấy chú nguyện nhập thần.

Chọn giờ đẹp thỉnh Ông Địa Thần Tài?

Sau khi chọn được ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng để thỉnh Ông Địa Thần Tài. Bạn cần chọn giờ tốt để rước các vị thần này về nhà để cầu bình an và may mắn. Thường mọi người sẽ chọn khung giờ tốt trong ngày như Tốc hỷ, đại an và tiểu cát.

Tốc Hỷ: Thời gian từ 9h – 11h và 21h – 23h. Đây là khoảng thời gian tốt để cầu may mắn và bình an cho gia đình.

Đại An: khoảng thời gian từ 5h – 7h và từ 17h – 19h. Thỉnh vào giờ này sẽ gặp được nhiều may mắn trong chuyện làm ăn.

Tiểu Cát: Khoảng thời gian từ 1h – 3h và từ 13h – 15h. Khung giờ rất tốt lành, cầu gia đạo và sức khỏe.

3. Lựa chọn vị trí đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài?

Việc chọn vị trí đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài vô cùng quan trọng. Bởi vị trí này có liên quan mật thiết đến việc cầu tài lộc vào nhà. Thường vị trí đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài quay hướng theo cửa chính của ngôi nhà. Hướng này sẽ đón nhiều tài lộc và may mắn.

Lưu ý: vị trị đặt bàn thời Ông Địa Thần Tài cần sạch sẽ, thoáng mát và không quá ồn ào. Nếu nhà có lối đi quá hẹp thì hãy treo kệ đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài lên trên cao cũng theo hướng cửa chính của ngôi nhà.

Cách thỉnh ông địa thần tài về nhà đón tài lộc, vận may-2

4. Lau dọn bàn thờ – tắm Ông Địa Thần Tài

Sau khi chọn vị trí đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài. Bạn nên thường xuyên lau dọn bàn thờ và cúng vía hàng ngày để cầu tài lộc và may mắn. Tuy nhiên trước khi đặt Ông Địa Thần Tài vào đúng vị trí. Bạn nên tẩy trần các vị thần bằng nước lá bưởi hoặc rượu pha loãng. Làm như vậy thì Ông Địa Thần Tài mố an yên và thoải mái phù hộ tài lộc, may mắn cho bạn.

5. Cách thờ cúng Ông Địa Thần Tài

Việc thờ cúng Ông Địa Thần Tài cần sự thành tâm của gia chủ. Khi cúng vía các vị thần, bạn cần ăn mặc lịch sự, không được nói tục tĩu trước, trong và sau khi cúng vía. Khi cúng vía bạn cần phải thành khẩn chân thành.

Lưu ý: Khi bạn thỉnh Ông Địa Thần Tài về nhà nhưng đến lúc không thờ cúng nữa thì bạn không đem vứt bỏ. Thay vào đó bạn hãy đem vào chùa nhờ các sư thầy chăm sóc và thờ cúng dùm bạn.

Một số lưu ý khi thỉnh Ông Địa Thần Tài

Cách thỉnh ông địa thần tài về nhà đón tài lộc, vận may-3

1. Cần mang Thần Tài vào chùa trước khi đưa về nhà an vị

Trước khi thỉnh Ông Địa Thần Tài về nhà, bạn nên bọc giấy đỏ các vị thần lại. Sau đó đem vào chùa nhờ các sư thầy làm lễ “Chú nguyện nhập Thần”. Điều này sẽ giúp Ông Địa Thần Tài được an yên và phú quý.

2. Rửa Thần Tài bằng nước lá bưởi trước khi đặt lên bàn thờ

Sau khi nhờ các sư thầy ở chùa “Chú nguyện nhập Thần” tượng Ông Địa Thần Tài. Bạn nên tẩy trần tượng bằng nước lá bưởi hoặc rượu pha loãng. Tránh sử dụng khăn lau bẩn để chùi rửa.

3. Đặt bàn thờ Thần Tài đúng hướng

Việc chọn vị trí đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài rất quan trọng. Hướng tốt sẽ giúp gia chủ đón nhiều tài lộc và may mắn trong vận trình sự nghiệp làm ăn.

4. Thần Tài không thể cho hay biếu

Việc này rất kiêng kỵ trong việc thờ cúng các vị thần linh. Nếu bạn đã thỉnh Ông Địa Thần Tài về nhà thờ cúng nhưng đến lúc không thờ cúng nữa thì chớ nên vứt bỏ bừa bãi. Thay vào đó bạn hãy đem các tượng Thần vào chùa hoặc miếu nhờ sư thầy chăm sóc và thờ cúng.

5. Chọn Thần Tài mặt sáng sủa, toát lên vẻ phú quý

Ông Địa Thần Tài là những vị thần may mắn về tài lộc. Vì thế khi chọn tượng hãy chọn mặt tượng thật sáng sủa, mặt tươi sáng và hài hòa. Ông Địa Thần Tài luôn sở hữu một nụ cười sảng khoái và vui vẻ.

Xem thêm: Cách cúng mùng 2 và 16 hàng tháng

Qua những thông tin bên trên, chắc hẳn quý bạn đã biết cách thỉnh Ông Địa Thần Tài về nhà cầu bình an, may mắn. Theo tâm linh của người Việt, nhất là người kinh doanh buôn bán. Ông Địa Thần Tài là những vị thần giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong vận trình sự nghiệp. Chuyện làm ăn ngày càng trở nên thuận lợi và hanh thông. Tiền của vật chất ngày càng đông đầy và rủng rỉnh đầy túi. Gia đạo thêm bình an, sung túc và hạnh phúc viên mãn.

Chia sẻ