Mệnh Bạch Lạp Kim là gì? Tính cách, vận mệnh ra sao?

Trong ngũ hành âm dương Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành có 6 nạp âm khác nhau, mỗi người sinh ra sở hữu cho mình một cung mệnh khác nhau. Dựa vào cung mệnh của bản thân mà dự đoán phần nào về tính cách, vận mệnh tương lai. Vậy Bạch Lạp Kim là mệnh gì? Người thuộc mênh Bạch Lạp Kim sinh năm bao nhiêu? Hợp màu gì? Hợp mệnh nào? Để tìm câu trả lời mà bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Bạch Lạp Kim là mệnh gì?

Mệnh Bạch Lạp Kim là gì? Tính cách, vận mệnh ra sao?-1

Theo ngũ hành nạp âm thì Bạch Lạp Kim là 1 trong 6 nạp âm thuộc hành Kim. Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì Bạch Lạp Kim là “vàng trong nến”. Nói cách đơn giản hơn là cây nến trắng được đun chảy, phần sáp nến chảy ra giống như kim loại quý hiếm, tinh khiết đã được loại bỏ tạp chất.

Trong 6 nạp âm của hành Kim thì Bạch Lạp Kim là nạp âm nóng nảy nhất. Người nào thuộc nạp âm này thường có tính cách rất vội vàng và nóng tính. Đặc biệt luôn thiếu kiên nhẫn khi chờ đợi một việc gì đó quá lâu.

Vốn con người sinh ra sở hữu cho mình một nạp âm riêng. Dựa vào nạp âm, cung mệnh mà lựa chọn màu sắc, hướng nhà, tuổi hợp mệnh. Việc lựa chọn này luôn đem lại may mắn và thành công trong sự nghiệp lẫn tình yêu. Nhất là trong hợp tác làm ăn, khi chọn người hợp mệnh làm ăn chung thì mọi việc kinh doanh buôn bán khá suôn sẻ và hanh thông.

Mệnh Bạch Lạp Kim hợp với mệnh nào?

Mỗi người sở hữu cho mình một cung mệnh khác nhau, không ai giống nhau. Dựa vào cung mệnh này bạn dựa đoán phần nào về tính cách, vận mệnh tương lai. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mỗi cung mệnh điều có những mệnh hợp và mệnh khắc khác nhau. Dưới đây là mệnh tương sinh, tương khắc với mệnh Bạch Lạp Kim. Cụ thể như sau:

+ Mệnh tương hợp, tương sinh với Bạch Lạp Kim: Hải Trung Kim, Lư Trung Hỏa, Đại Lâm Mộc, Lộc Bàng Thổ, Kiếm Phong Kim, Sơn Đầu Hỏa, Bạch Lạp Kim, Ốc Thượng Thổ, Tích Lịch Hỏa, Sa Trung Kim, Sơn Hạ Hỏa, Bích Thượng Thổ, Kim Bạch Kim, Thiên Hà Thủy, Thoa Kim Xuyến, Thiên Thượng Hỏa.

+ Mệnh tương khắc với Bạch Lạp Kim: Giản Hạ Thủy, Thành Đầu Thổ, Dương Liễu Mộc, Tuyền Trung Thủy, Tùng Bách Mộc, Trường Lưu Thủy, Bình Địa Mộc, Phúc Đăng Hỏa, Đại Trạch Thổ, Tang Đố Mộc, Đại Khê Thủy, Sa Trung Thổ, Thạch Lựu Mộc, Đại Hải Thủy.

Dựa vào tương sinh tương khắc với mệnh Bạch Lạp Kim, bạn nên chọn người hợp mệnh để mang lại nhiều may mắn cho bản thân. Tránh chọn người khắc mệnh, không may rước họa vào thân, đem về tai ương, xui xẻo cho bản thân và gia đình.

Tính cách, vận mệnh người mệnh Bạch Lạp Kim

Mệnh Bạch Lạp Kim là gì? Tính cách, vận mệnh ra sao?-2

Bất kể bạn là ai, nam hay nữ khi sinh ra thuộc mệnh Bạch Lạp Kim đều có tính cách trong mềm ngoài cứng. Tức là bề ngoài họ trông rất cứng rắn, mạnh mẽ, đôi lúc có chút nghiêm khắc và lạnh lùng. Nhưng bên trong họ là người rất mềm lòng, thương người và luôn tìm cách giúp đỡ người khác.

Trong cuộc sống lẫn công việc, người thuộc mệnh này luôn sống hết mình để lo nghĩ cho người khác, nhất là người thân bên cạnh. Đặc biệt các mối quan hệ luôn ở mức tốt đẹp, gắn bó và đoàn kết với nhau. Luôn sống yêu thương và đùm bọc lẫn nhau.

Chính vì thế mà con đường sự nghiệp của người mệnh Kim vô cùng may mắn và thuận lợi như diều gặp gió. Làm việc gì cũng được quý nhân tương trợ và giúp đỡ. Thành công đến với họ tương đối dễ dàng, đôi lúc vì vậy họ họ quên mất điều quan trọng nhất của bản thân là gì. Sự nghiệp của người này càng thành công thì tính cách của họ càng bộc lộ rõ sự toan tính và ích kỹ.

Đối với tình cảm các mối quan hệ thì không mấy tốt đẹp. Sự thành công của bản thân sẽ khiến họ đánh mất đi tình cảm yêu thương đáng có. Cuộc sống hôn nhân gia đình dễ dàng đánh mất khi sự nghiệp quá thành công. Gia đạo ngày càng trở nên rắc rối, tình cảm vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và tranh cãi.

Mệnh Bạch Lạp Kim sinh năm bao nhiêu?

Theo ngũ hành âm dương thì những người thuộc tuổi Canh Thìn và Tân Tỵ đều thuộc nạp âm Bạch Lạp Kim. Cụ thể như sau:

– Tuổi Canh Thìn: những người sinh năm 1880, 1940, 2000 và 2060. Mệnh nam thuộc Ly Hỏa, mệnh nữ thuộc Càn Kim.

– Tuổi Tân Tỵ: những người sinh năm 1881, 1941, 2001 và 2061. Mệnh nam thuộc Cấn Thổ, mệnh nữ thuộc Đoài Kim.

Dù bạn là ai, nam hay nữ khi mang 2 tuổi này đều thuộc mệnh Bạch Lạp Kim. Dựa vào cung mệnh này mà bạn biết được tính cách, vận mệnh ở tương lai tốt hay xấu. Song đó chọn màu xe, màu sơn, hướng nhà hợp mệnh để mang lại nhiều may mắn cho bản thân. Song đó lựa chọn người hợp mệnh để hợp tác làm ăn, việc này giúp chuyện làm ăn trở nên suôn sẻ, thuận lợi như diều gặp gió.

Mệnh Bạch Lạp Kim hợp màu gì?

Mệnh Bạch Lạp Kim là gì? Tính cách, vận mệnh ra sao?-3

Mệnh Kim chọn màu xe gì? Màu sơn gì? Mặc dù Kim khắc Hỏa nhưng để nung chảy kim loại thì cần đến lửa (Hỏa). Bởi thế khi chọn màu xe, màu sơn nhà cần chọn màu thuộc Hỏa. Tốt nhất người mệnh Bạch Lạp Kim nên chọn màu đỏ hoặc màu trắng.

Hai màu sắc đặc trưng đem lại may mắn và tài lộc cho người mệnh Kim. Với màu xe hợp mệnh sẽ giúp người sở hữu cảm thấy tự tin và thoải mái khi sử dụng phương tiện. Song đó giúp người sở hữu tránh được những tai nạn bất ngờ nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe.

Đặc biệt người mệnh Bạch Lạp Kim không chọn màu vàng, màu xanh hay màu đen để sơn màu hay sơn xe. Những màu sắc này luôn đem lại xui xẻo, tai ương của người sở hữu.

Mệnh Bạch Lạp Kim hợp hướng nào? Hợp cây gì?

Mệnh Bạch Lạp Kim là gì? Tính cách, vận mệnh ra sao?-4

Người mệnh Bạch Lạp Kim nói riêng và mệnh Kim nói chung, khi xây nhà nên chọn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc hướng Đông Bắc. Những hướng nhà này sẽ đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Nói chúng hướng nhà tốt, hợp mệnh sẽ giúp không gian ngôi nhà trở nên thoáng mát và trong lành. Đón tài lộc vào nhà, mua may bán đắt, gia đạo bình an và hạnh phúc viên mãn.

Song đó người mệnh Kim nên chọn cây cảnh phong thủy trang trí trong nhà hoặc bàn làm việc để kích vận may. Nên chọn cây cảnh phong thủy hợp mệnh Kim như: Cây Hạnh Phúc, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Sen Đá Nâu, Cây Trúc Phát Tài, v.v…

>>> Xem thêm: Kiếm Phong Kim – Mệnh Kim duy nhất cần Hỏa

Trên đây là những thông tin về mệnh Bạch Lạp Kim, mời bạn xem qua. Mỗi người sinh ra sở hữu cho mình một cung mệnh khác nhau. Dựa vào cung mệnh này mà dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh tương lai. Song đó chọn tuổi hợp mệnh, hướng hợp mệnh lẫn màu sắc hợp mệnh. Việc này sẽ giúp người sở hữu gặp nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống và sự nghiệp.

Chia sẻ